TÔI BẮT ĐẦU HỌC LÀM KẾ TOÁN TỔNG HỢP KHI ĐÃ NGOÀI 30

Đăng ngày 18/12/2017 | Góc chia sẻ | 0 bình luận

TÔI BẮT ĐẦU HỌC LÀM KẾ TOÁN TỔNG HỢP KHI ĐÃ NGOÀI 30

Năm 32 tuổi, tôi đã có quyết định lớn trong cuộc đời, đó là xin nghỉ việc kế toán.

Khi mới ra trường, tôi xin luôn được một chân kế toán chi tiết của một công ty vừa. Ai cũng nói tôi may mắn, số tốt, nhưng ai biết được rằng đã gần 10 năm trôi qua, tôi vẫn dừng lại ở vị trí đó. Ngày đó vì vừa thiếu kinh nghiệm, hơn nữa nghề kế toán đặc thù lại khá khó thăng chức, tôi lại ngại đổi công ty và môi trường làm việc nên tôi cứ ở vị trí kế toán chi tiết. Tôi chần chừ đợi mãi, để đến bây giờ, có gia đình, chồng con, nhưng số tiền lương lại vẫn ít ỏi, cho con uống một hộp sữa ngoại tôi cũng phải suy nghĩ, tính toán. Thế nên, tôi quyết định vừa làm vừa đi học kế toán tổng hợp, khi đã học và tích lũy kinh nghiệm đầy đủ, tôi sẽ nghỉ việc và đi xin làm kế toán toonge hợp vào một công ty lớn hơn.

Bỏ ngoài tai mấy cái khó khăn thiên hạ thường nói, tôi bắt đầu học tại trung tâm gần công ty 3 buổi/tuần sau giờ làm. Nhưng khó khăn là có thật. Lớp tôi học toàn các bạn trẻ, họ tiếp thu nhanh, còn tôi phải hỏi đi hỏi lại thầy. Mỗi buổi bị kéo dài thêm 20’ đến 1h, tôi ngày càng gặp nhiều ánh mắt khó chịu. Dù đã cố hết sức nhưng vẫn không thể theo kịp tốc độ dạy. Kết thúc khóa học sau 3 tháng, tôi chỉ biết thêm được chút ít, mọi thứ dường như vẫn còn mơ hồ.

Rõ ràng tôi cần một hình thức học có thể ôn đi ôn lại, dạng mưa dầm thấm lâu và gần với thực tế. Tôi lại mày mò, tìm hiểu hỏi trên mạng, tôi nhận được khá nhiều lời khuyên thử học hình thức qua mạng, có bạn còn gửi cả đường link hướng dẫn lập báo cáo tài chính cho tôi: http://bit.ly/2ggNniw

Tôi đăng ký vào ngay hôm ấy trong lòng vẫn hơi nghi ngờ về hiệu quả của học online. Hơn cả kỳ vọng ban đầu, bài giảng được quay bởi giảng viên có trình độ tốt. Bài giảng rất rõ ràng, dễ hiểu,kiến thức rất sát sườn với thực tế, còn có thêm cả phần dữ liệu để thực hành. Mọi khó khăn trong lúc học tôi đều hỏi trên đó, thậm chí nó còn trở thành nơi tâm sự của những người học như tôi.

Hàng ngày, cứ nghỉ ngơi, ăn uống, chơi với con xong, tầm 9h hơn tôi lại lên mạng học. Học nhanh, chậm tùy bài mình tiếp thu, ban ngày có thời gian rảnh tôi cũng tranh thủ học, chăm chỉ nghe, thực hành. Cứ thế rồi quen, vèo cái 4 tháng trôi qua, tôi quyết định xin nghỉ và được nhận vào làm công ty mình mong muốn, Vào làm, thật may mắn rằng tôi đã bắt việc nhanh và hoàn thành tốt.

Hơn 30 tuổi, nhưng không bao giờ là muộn cho việc học cả. Chọn đúng phương pháp, chọn đúng hướng đi cùng với quyết tâm thì tất cả đều có thể.

nguồn giadinhketoan

Tìm kiếm
Khóa học mới nhất