TÌNH HUỐNG QUYẾT TOÁN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

Đăng ngày 22/05/2018 | Hỏi đáp kế toán | 0 bình luận

Câu hỏi : 

Chi ơi bên em có một lao động nước ngoài. em vẫn lăn tăn về thuế thu nhập cá nhân của nhân viên ý. cuối năm vừa rồi em quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho a ý. trong hợp đồng thuê nhà  của nhân viên bắt đâu từ ngày 01/10/2017. Nếu tính hết năm 2017 thì hợp dồng ý được 92 ngày và trong hộ chiếu của nhân viên ý tính từ ngày nhập cảnh đến hết năm 2017 chỉ được 182 ngày.bên thuế hướng dẫn e về trường hợp người nước ngoài như thế chưa có mặt ở Việt Nam được trên 183 ngày thì không đủ điều kiện tính cá nhân cư trú. và phải tính theo biểu lũy tiến từng phần là 20% lương chị ạ.

em có tìm hiều thêm một chút trên trang kế tooán thiên ưng thì có hướng dẫn thêm về thuế thu nhập cá nhân.

em cũng chưa biết quy định nào thì chuẩn để em áp dụng cho nhân viên bên em. trong khi một năm có 365 ngày. nếu dựa trên số ngày đi và đến ghi trong hộ chiếu(hộ chiếu của người nước ngoại nửa năm cấp một lần, và cấp ngày cấp lại sẽ bị mất 2 ngày- tức là đầu năm thì được 183 ngày còn nửa cuối năm do cấp lại hộ chiếu chỉ còn 180 ngày). nếu như thế nửa năm đầu nhân viên bên em là cá nhân cư trú tính theo biểu lũy tiến từng phần. còn nửa cuối năm không đủ 183 ngày là cá nhân không cư trú tính theo biểu thuế 20%. Nếu em hiểu như vậy là đúng hay sai về luật thuế thu nhập ca nhân của nước ngoài chị nhỉ. 

Kinh  nghiệm về thuế em chưa có nên không biết áp dụng như thế nào để tốt cho người lao động và phù hợp với doanh nghiêp chị ạ. chị xem giúp em với ạ. em cảm ơn chị!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi!.Bạn tham khảo câu trả lời dưới đây:

Vấn đề này dc quy định tại thông tư 111/2013/TT-BTC

* Cá nhân cư trú là người đáp ứng một trong các điều kiện sau:

- Có mặt tại VN từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc trong 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại VN. Trong đó ngày đến và ngày đi đc tính là 1 ngày. Ngày đến và ngày đi đc căn cứ vào chứng thực của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trên hộ chiếu của cá  nhân khi đến và khi rời khỏi VN. Trường hợp nhập cảnh và xuất cảnh trong cùng một ngày thì đc tính chung là một ngày cư trú.

- Như vậy cách để xác định là người này có phải là cá nhân cư trú hay không thì dựa vào năm dương lịch đó, người lao động này có mặt bao nhiêu ngày trong hợp đồng lao động mình ký với lao động này là bao nhiêu lâu.

- Quan trọng là hợp đồng lao động trên thời hạn 183 ngày thì đc tính như cá nhân cư trú.

- Giờ em cứ căn cứ theo hợp đồng lao động, cách tính tại điểm e2 khoản 2 điều 26 thông tư 111/2013/TT-BTC.

Tìm kiếm
Khóa học mới nhất