SINH VIÊN KẾ TOÁN PHẢI LÀM GÌ NẾU KHÔNG MUỐN THẤT NGHIỆP???

Đăng ngày 05/01/2018 | Góc chia sẻ | 0 bình luận

Sinh viên ngành kế toán cần phải làm gì nếu không muốn thất nghiệp?
Nguyên nhân tại sao ngành kế toán lại có tỉ lệ thất nghiệp cao đến vậy, làm thế nào để cho những người đã, đang và có ý định lựa chọn ngành kế toán không muốn bị thất nghiệp. 

Nguyên nhân ngành kế toán có tỉ lệ thất nghiệp cao
Trên thực tế sinh viên mới tốt nghiệp được trang bị rất nhiều kiến thức trên giảng đường nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện của doanh nghiệp. Chính những yếu tố cơ bản đó khiến sinh viên không hiểu tại sao nhà tuyển dụng lại không cần mình. Vì sinh viên chưa được thực hành nhiều cũng như không nắm vững thông tư, luật thuế, không được va chạm cũng như không có các kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh của DN. Làm cho sinh viên không biết mình cần phải làm gì?
Làm thế nào để sinh viên ngành kế toán không bị thất nghiệp
Điều cơ bản của bất cứ ai khi đi xin việc không riêng gì ngành kế toán, đó chính là kỹ năng giao tiếp, ứng xử và xử lý được các tình huống từ đơn giản đến phức tạp của cuộc sống cũng như của doanh nghiệp.
Trong khi đó kế toán là ngành cần nhiều kinh nghiệm nhất và phải thành thạo được máy tính văn phòng. Nó như là đôi chân, đôi tay của kế toán, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về Word và Excel là việc rất cần thiết. 
Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm kế toán cho từng mô hình của mình, công việc sẽ trôi trảy và thuận lợi hơn nếu kế toán biết thực hiện tất cả các thao tác hạch toán kế toán bằng máy và thông thạo các thông tư, luật thuế.
Kế toán nên trau dồi các kiến thức từ sơ đẳng đến nâng cao ở tất cả các buổi hội thảo, nhằm mục đích nâng cao trình độ và tạo dựng các mối quan hệ tốt để phát triển sau này.
 

Tìm kiếm
Khóa học mới nhất