ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP DU LỊCH

Đăng ngày 10/02/2018 | Có thể bạn muốn biết. | 0 bình luận

Điều kiện thành lập doanh nghiệp du lịch là những quy định pháp luật về việc một cá nhân, tổ chức cần có để thành lập công ty du lịch.

Thành lập công ty du lịchTrong vài năm trở lại đây tại Việt Nam lĩnh vực du lịch lữ hành đang ngày càng phát triển nên ngày càng nhiều công ty du lịch được thành lập. Bạn đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp du lịch, vậy bạn đã từng nghĩ đến các điều kiện thành lập doanh nghiệp du lịch là gì? Để thành lập được một doanh nghiệp du lịch có khó không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hiện nay đất nước đang trong thời kỳ hội nhập, mở cửa nên những quy định về các điều kiện để thành lập được một doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng đều được thay đổi thoáng hơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp du lịch.

Căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2104, Nghị định 43/2010/NĐ-CP, Nghị định 05/2013/NĐ-CP, Thông tư số 01/2013/NĐ-CP quy định về thủ tục và điều kiện thành lập doanh nghiệp du lịch.

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP DU LỊCH

- Tất cả cá nhân, tổ chức tại Việt Nam đều có quyền thành lập doanh nghiệp du lịch ngoại trừ các trường hợp nằm trong Khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

- Đối với việc đăng ký hoạt động lữ hành nội địa yêu cầu người điều hành du lịch phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Có ít nhất 3 hướng dẫn viên du lịch nội địa. Đồng thời phải có số tiền ký quỹ tại ngân hàng là 50 triệu đồng.

- Với việc đăng ký hoạt động lữ hành quốc tế yêu cầu người điều hành du lịch phải có ít nhất 4 năm kinh nghiệm. Có ít nhất 3 hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Đồng thời phải có mức ký quỹ tại ngân hàng là 250 triệu đồng.

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP DU LỊCH

- Chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục đầy đủ và đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố.

- Thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện mở công ty du lịch tại Sở  Văn hóa và Du lịch.

Tìm kiếm
Khóa học mới nhất